Nhìn lại chặng đường phát triển camera trên những chiếc điện thoại của Samsung

Việc bộ đôi Galaxy S9 và S9+ sở hữu hệ thống camera vô cùng đặc biệt với khả năng đóng mở khẩu độ và quay phim super slow-mo, Samsung đã cho thế giới thấy được tài năng của họ trong việc phát triển camera cho những thiết bị di động.

Và mới đây, “gã khổng lồ công nghệ” xứ Kim chi đã đăng tải infographic nói về sự phát triển của các hệ thống camera trên những thiết bị của họ trong suốt 18 năm qua.

Chiếc camera phone đầu tiên của Samsung là chiếc SCH-V200, được giới thiệu vào năm 2000. Chiếc điện thoại cho phép người dùng lưu trữ lên đến 20 bức ảnh, bạn sẽ cần phải có một chiếc máy tính để có thể thấy được những bức hình ấy. Độ phân giải của những bức ảnh thời điểm đấy chỉ là 0.11MP.

[​IMG]

Hai năm sau, Samsung giới thiệu chiếc điện thoại vỏ sò SCH-X590, chiếc máy sở hữu một camera được gắn ở phía bên phải của bản lề. Điều này cho phép người dùng xoay camera ra trước và ra sau một cách dễ dàng. Đây cũng là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung có khả năng selfies.

[​IMG]

Đến năm 2003, Samsung tiếp tục giới thiệu một chiếc nắp gập khác (SCH-V420). Chiếc điện thoại này được trang bị một màn hình có khả năng quay ngang. Với khả năng quay ngang màn hình, chiếc máy này cũng đánh dấu một bước đột phá của Samsung trong việc sáng tạo phần cứng.

[​IMG]

Cuối cùng, vào năm 2010, chiếc Galaxy S đầu tiên chính thức ra đời, mở đầu cho một dòng thiết bị cao cấp của Samsung được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất của họ. Chiếc Galaxy S thế hệ đầu tiên được Samsung trang bị tính năng chụp ảnh toàn cảnh Panorama, Stop Motion và Cartoon Shot. Cùng với đó là một màn hình cảm ứng với nhiều tính năng ấn tượng.

[​IMG]

Đến chiếc Galaxy S III, camera của máy đã có khả năng chụp ảnh liên tục lên đến 20 tấm với cảm biến có độ phân giải 8MP. Sau Galaxy S III, Galaxy S4 Zoom tiếp tục có được hệ thống camera hiện đại hơn với độ phân giải 16MP và 10 ống kính zoom quang học trên một ống kính 24-240 mm.

[​IMG]

Samsung liên tục cải tiến camera trên những thiết bị thuộc dòng Galaxy S. Ở chiếc S5, tốc độ lấy nét của máy chỉ tốn 0.3 giây với công nghệ real-time HDR. Sau này, trên chiếc Galaxy S7 đã có khả năng lấy nét tự động Dual Pixel, cải thiện đáng kể độ chính xác và tốc độ lấy nét tự động trong khi chụp ảnh và quay video.

[​IMG]

Năm 2017, đây là năm bùng nổ của những hệ thống camera kép. Samsung cũng không ngoại lệ khi giới thiệu chiếc Galaxy Note 8. Đây là chiếc flagship đầu tiên của hãng được trang bị camera kép với khả năng chụp ảnh xóa phông vô cùng ấn tượng. Cùng với đó cả là việc trang bị cho cả hai ống kính công nghệ chống rung quang học OIS cho khả năng quay phim vô cùng chất lượng.

[​IMG]

Tất nhiên sẽ không thể thiếu được bộ đôi Galaxy S9 và S9+. Bộ đôi này cũng chính là lí do khiến Samsung giới thiệu bảng infographic này. S9 và S9+ được trang bị hệ thống camera có khả năng thay đổi khẩu độ từ f/1.5 và f/2.4 cùng với đó là khả năng quay phim slow-motion 960 fps.

[​IMG]

Mời các bạn nhìn lại quá trình phát triển những camera phone của Samsung.

[​IMG]
Theo Techrum

Write a Reply or Comment

Your email address will not be published.